Fara yfir á efnissvæði
Kaupa kort
Mínar síður
Tímatafla
Til baka

Hnetusmjörs dvergilkál

Næring

Dvergilkál (broccolini) er einstaklega heppilegt í grænmetisforrétti af því að það er afar trefjaríkt. Með því að hafa hnetusmjörssósu (já, í alvöru!) komið þið bragðlaukunum á óvart og lækkið blóðsykurstoppinn.

Það sem til þarf: 

1 tsk sojasósa (eða tamari, ef þið viljið forðast glúten)

1 tsk sriracha 

1 tsk ósætt hnetusmjör (gangið úr skugga um að það innihaldi ekkert nema jarðhnetur)

1 tsk volgt vatn

6-7 stilkar af dvergilkáli (broccolini)

Saxaðar hnetur að eigin vali (má sleppa)

 

  • Þeytið saman sojasósu (eða tamari), sriracha, hnetusmjör og svolítið volgt vatn í lítilli skál. Þetta virðist kannski skilja sig í upphafi en haldið áfram að þeyta og sósan verður slétt.

  • Setjið vatn í lítinn pott og hitið að suðu á háum hita. Bætið dvergilkálinu við og sjóðið í 2 mínútur til að mýkja kálið ögn. Hellið því í sigti og setjið á disk.

  • Dreyptið sósunni yfir kálið og berið fram. Gott er að dreifa dálitlu af söxuðum hnetum yfir, ef þið hafið þær tiltækar.

 

Magn: 1 skammtur
Undirbúningstími: 3 mínútur
Eldunartími alls: 3 mínútur 

Glútenlaust, vegan

 

Uppskriftin er úr bókinni Fjórar vikur fjögur ráð eftir Glúkósagyðjuna Jessie Inchauspe. Bókin fæst í vefverslun Hreyfingar

Fjórar vikur fjögur ráð

6.990 kr.

Blóðsykursbyltingin

5.990 kr.

Ultrahuman - Sílesandi blóðsykursmælir

Frá 26.990 kr.