Hollráð að hausti
Þegar kólna tekur úti er fátt betra en að gæða sér á ljúffengri súpu.
Ekki skemmir fyrir ef hún er stútfull af vítamínum og steinefnum.
Um að gera að setja nóg af grænmeti í súpuna og útbúa nógu stóran skammt sem dugar í nokkra daga. Súpur eru nefnilega oft bragðbestar á degi tvö.
Það tekur örstutta stund að hita súpuna upp og því er engin afsökun fyrir okkur að grípa í einhverja óhollustu ef við eigum til súpuskammt í ísskápnum eða frystinum.
Hér er ein holl og góð sætkartöflu súpa frá Önnu Eiríks okkar sem við mælum með:
Sætkartöflusúpa
Fyrir: 4
1 sæt kartafla
Lítill poki gulrætur
1 lítri vatn
3 msk. grænmetiskraftur (ég notaði frá Himneskri hollustu)
3 msk. tómatpúrra (ég notaði frá Himneskri hollustu)
Salt & pipar eftir smekk
(1 1/2 msk. Moroccan rub frá NOMU, fæst t.d í Fylgifiskum)
Aðferð:
Setjið 1 lítra af vatni í pott og sjóðið. Skrælið sætu kartöfluna og gulræturnar, skerið í litla bita (mér finnst best að nota matvinnsluvél til þess að saxa þetta niður í litla bita) og setjið út í vatnið og sjóðið í 15-20 mínútur ásamt grænmetiskraftinum og tómatpúrrunni. Kryddið með salti og pipar og ef þið eigið Moroccan Rub kryddið þá gefur það súpunni æðislegt bragð, einnig er hægt að nota í staðinn t.d. piri piri eða annað krydd til að gera súpuna bragðmeiri ef þið eigið ekki Moroccan Rub. Maukið í blandara eða með töfrasprota og njótið vel.
Sjá fleiri góðar uppskriftir á annaeiriks.is