Fara yfir á efnissvæði
Kaupa kort
Mínar síður
Tímatafla
Til baka

Ósæt sulta á ristuðu brauði - Ósætur morgunverður

Næring

Ósæt sulta á ristuðu brauði - Ósætur morgunverður

Öll þekkjum við ristað brauð með sultu en kannist þið við ósætu útgáfuna sem heldur blóðrykurskúrvunum stöðugum og lætur ykkur líða frábærlega vel?  

Prófið þetta endilega.

Það sem til þarf:

1x 300g krukka af ristuðum rauðum paprikum, olíunni hellt af og þær saxaðar smátt

200g fetaostur mulinn

2 tsk þurrkað óreganó (má sleppa)

Súrdeigsbrauð eða rúgmjölsbrauð, ristað

+4msk ólífuolía

  • Hitið ofninn í 200°C / 180°C með blæstri. Setjið söxuðu paprikuna fetamulninginn, óreganó og ólífuolíu í lítið eldfast mót og blandið mjög vel saman. Setið mótið í ofninn og bakið í 10 mínútur, þar til osturinn er farinn að bráðna og paprikan hefur hitnað í gegn. 

  • Takið mótið úr ofninum og hrærið vel í. Dreifið svo þriðjungi blöndunnar á nýristaða súrdeigsbrauðsneið eða rúgmjölsbrauð.

  • Setjið afganginn af ósætu sultunni í krukku og síðan í kæli. Sultan geymist í allt að tvær vikur og þið notið hana eftir þörfum. Hún er góð bæði heit (hitið hana í örbylgjuofninum) eða köld.

ÁBENDING: Prófið að setja nokkrar flögur af túnfiski úr dós ofan á (hellið olíunni af honum)

Magn: 1 x 450g krukka (nóg á um 3 sneiðar af ristuðu súrdeigsbrauði) / Undirbúningstími 6-8 mínútur / Eldunartími alls: 10 mínútur

 

Uppskriftin er úr bókinni Fjórar vikur fjögur ráð eftir Glúkósagyðjuna Jessie Inchauspe. Bókin fæst í vefverslun Hreyfingar

Fjórar vikur fjögur ráð

6.990 kr.

Blóðsykursbyltingin

5.990 kr.

Ultrahuman - Sílesandi blóðsykursmælir

Frá 26.990 kr.