Fara yfir á efnissvæði
Kaupa kort
Mínar síður
Tímatafla
Til baka

Snilldar sykurlaus snakk blanda, holl og bragðgóð

Næring

Snilldar sykurlaus snakk blanda, holl og bragðgóð!

1 bolli pecan hnetur
1 bolli valhnetur eða möndlur
3/4 bolli graskersfræ
2 msk chia fræ
1 stífþeytt eggjahvíta
1 tsk gott sjávarsalt
1 msk hreint kakó
1/2 tsk chiliduft eða 1 tsk kanill
2 msk brætt smjör eða kókosolía

Má setja t.d. 1 msk Good Good sykurlaust síróp f. þá sem vilja sætara bragð, eða sleppa. 

Hitið ofninn í 160°C

  1. Dreifið graskersfræjum á bökunarplötu og ristið í ofninum  í 2 mín.   Takið úr ofninum og veltið þeim vel og setjið aftur í ofninn í 1-2 mín þar til þú heyrir þau byrja að springa.

Takið úr ofninum og geymið.  Dreifð hnetum og chia fræjum á bökunarplötu.  Ristið í ofninum í ca 4- 5 mín.

  1. Stífþeytið eggjahvítur. Bætið salti, kakó og kryddi (nema salti) út í hvíturnar ásamt sírópi ef notað.   Hellið hnetu og fræ blöndunni saman við hvíturnar og blandið vel pog vandlega saman með sleif.
  2. Lækkið hitann í 120°C.  Dreifið blöndunni vel yfir bökunarplötuna og dreifið svo bræddu smjöri yfir, stráið saltinu yfir blönduna.    Bakið í ca 20-25 mín, gott að hræra aðeins í, við og við. 
  3. Gjarnan má bæta við  blönduna í  lokin hreinum þurrkuðum trönuberjum, án allra aukaefna eða meðhöndlunar (T.d. frá Hamingju).

Tilvalið að hafa blönduna með í fjallgönguna, í bílnum þegar hungrið sverfur að, eða bara heima við.   Hlaðið trefjum, vítamínum, Omega 3 fitusýrum og annarri hollustu.

Um að gera að tvöfalda uppskriftina til að eiga lengur.   Geymist  í 5-6 vikur í vel lokaðri glerkrukku.

Lágkolvetna/Keto
Undirbúningur 5-10 mín.
14 skammtar
He í skammti 155

Screenshot 2023-01-10 at 12.14.46 (2).png
Til baka
Til baka
Til baka
Til baka
Til baka