Fara yfir á efnissvæði
Kaupa kort
Mínar síður
Tímatafla
Til baka

Trufluð föstudags pitsa

Næring

Er föstudagspítsa á þínu heimili?
Trufflupítsan úr uppskriftabók Ágústu Johnson er alltaf jafn vinsæl á hennar heimili.

Þú finnur uppskrift að einföldum glúteinlausum og hollum ítölskum pítsabotni í highlights á Instastory @hreyfing. Sá botn er úr Psyllium Husk trefjum, vatni, olíu, möndlumjöli og salti og tekur 5 mín að útbúa. Annars er hægt að kaupa góðan súrdeigsbotn hjá t.d. Flatey Pizza eða laga sinn eigin uppáhalds.

1 heill hvítlaukur
5 kartöflur
2 greinar ferskt rósmarín, smátt saxað
5 stórir sveppir, niðurskornir
1-2 buffaló mozzarella kúla, niðurskorin
Klettasalat
Trufluolía
Sjávarsalt
Svartur pipar
Geggjað að bæta hnetum og fræjum yfir pítsuna, til dæmis furuhnetum, graskersfræjum, hampfræjum og spírum. 

Aðferð:

Afhýddu hvítlauksrifin og settu þau heil í ofnfast mót með botnfylli af góðri ólífuolíu og salti og álpappír yfir. Bakaðu þau í 180 gráðu heitum ofni í um 30 mín eða þar til þau eru orðin mjúk. 

Skerðu kartöflurnar í þunnar sneiðar og saxaðu 2 rósmaríngreinar smátt. Settu þetta saman í ílát sem hægt er að loka, saltaðu og pipraðu. Lokaðu ílátinu og hristu vel saman.

Bakaðu þær við 180 gráður í 15 - 25 mín eða þar til þær eru orðnar gullinbrúnar. Gott að snúa kartöflunum þegar tíminn er hálfnaður. 

Pítsadeigið er sett á ofnplötu eða pítsastein og hvítlauksolían úr eldfasta mótinu ásamt hvítlauksrifunum er borin á allt deigið. Bættu við góðri ólívuolíu og salti ef þarf. 

Dreifðu svo kartöflunum, niðursneiddum mozzarella ostinum og sveppunum yfir. 

Pítsan er svo bökuð í ofni við 240 gráður þar til brúnirnar eru orðnar gullinbrúnar.

Eftir að pítsan er bökuð er klettasalati dreift yfir, hnetum, fræjum og spírum og nóg af góðri truffluolíu.

Njótið vel!